THI CÔNG NỘI THẤT

Xây dựng tòa nhà nhanh chóng là một chiến lược phân phối dự án bắt đầu xây dựng trước khi thiết kế hoàn thành. Mục đích là rút ngắn thời gian hoàn thành, nếu làm đúng cách sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Việc rút ngắn tiến độ xây dựng là mong muốn vì nhiều lý do khác nhau tùy từng khách hàng. Lịch trình ngắn hơn có thể giảm thời gian tiếp thị, giảm bớt tình trạng quá tải hoặc đơn giản là cung cấp một ngôi nhà mới cho một gia đình sớm hơn. Lịch trình ngắn hơn cũng có thể giảm chi phí tài trợ xây dựng và giảm chi phí chung cho các tổ chức thiết kế và xây dựng. Lịch trình ngắn hơn cũng có thể làm giảm tác động của lạm phát trong quá trình xây dựng. Do đó, việc theo dõi nhanh dự án đạt được thông qua việc tích hợp các giai đoạn thiết kế và xây dựng. Công việc tại công trường có thể bắt đầu trước khi hoàn thành thiết kế tòa nhà tổng thể.

 

Theo dõi nhanh một dự án có thể khó quản lý hơn các hệ thống phân phối truyền thống khác. Nó đòi hỏi kiến ​​thức chi tiết về quy trình, lập kế hoạch hiệu quả, tính liêm chính và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức thực hiện công việc. Với tiến độ giao dự án nhanh chóng, nhà thầu được chọn sớm trong quá trình và hỗ trợ phát triển thiết kế. Công việc bắt đầu tốt trước khi thiết kế hoàn thành. Khi tiến độ xây dựng, các nhà thiết kế làm việc để theo kịp các nhà thầu. Cuối cùng, nếu được thực hiện đúng cách, dự án theo dõi nhanh sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn nhiều so với dự án truyền thống.

Ưu điểm chính của việc xây dựng đường ray nhanh là tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tiến độ thiết kế và thi công tổng thể được giảm thiểu đáng kể so với một dự án truyền thống. Ngoài việc giảm tiến độ tổng thể, tiết kiệm chi phí có thể đáng kể vì giá không bị tăng theo thị trường. Cũng có xu hướng giảm chi phí lao động do lịch trình được nén. Vì các dự án nhanh chóng được tiến hành nhanh hơn, khách hàng có thể chuyển đến hoặc thuê không gian sớm hơn, cho phép tiết kiệm hoặc tích lũy thu nhập nhanh hơn. Cuối cùng, sự thành công của một dự án giao hàng nhanh đến từ việc giao tiếp không mệt mỏi, hiệu quả, cởi mở giữa các nhà thầu và khách hàng.

Các dự án theo dõi nhanh có khả năng thất bại nếu giao tiếp bị hỏng hoặc không đạt mức tối ưu giữa khách hàng, nhà thầu và nhà thiết kế. Điều này dẫn đến việc thực hiện dự án kém. Việc thực thi kém có thể dẫn đến chi phí vượt mức, các mối quan hệ căng thẳng và chậm trễ lịch trình. Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư phải chịu rủi ro lớn hơn vì không có khoảng đệm giữa thời điểm hoàn thành thiết kế và bắt đầu xây dựng, đồng nghĩa với việc ít cơ hội phát hiện và giải quyết vấn đề hơn. Một nhược điểm khác là tính nhất quán trong thiết kế khó duy trì hơn vì công việc diễn ra nhanh chóng hoặc không theo trình tự. Do đó, một dự án theo dõi nhanh có thể yêu cầu nhiều lệnh thay đổi hơn so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Chi phí này được xem như được bù đắp bằng khoản tiết kiệm tổng thể phát sinh ở những nơi khác trong suốt quá trình.

Nhìn chung, một dự án theo dõi nhanh có lợi nhuận và vận hành suôn sẻ có thể xảy ra với điều kiện tất cả các bên liên quan được giáo dục về quy trình từ trước, họ giữ các đường dây liên lạc mở trong suốt dự án, họ bắt đầu với một hợp đồng mạnh mẽ và các nhà thầu có kinh nghiệm, và tất cả họ đều hiểu yếu tố quan trọng của tinh thần đồng đội.