THIẾT KẾ NỘI THẤT

Giúp nâng cao nội thất của một tòa nhà bằng cách đạt được một môi trường thẩm mỹ hơn cho những người sử dụng không gian. Điều quan trọng là phải lập kế hoạch, nghiên cứu và điều phối các kết thúc khác nhau của một dự án một cách hợp lý. Việc lập kế hoạch, thiết kế chức năng và sử dụng không gian hiệu quả được chú trọng. Khi làm việc thông qua thiết kế nội thất, điều quan trọng là phải xem xét sự sắp xếp và bố trí cơ bản của các không gian khác nhau trong một tòa nhà cũng như hiểu đúng một số vấn đề kỹ thuật hơn như vị trí cửa sổ và cửa ra vào, cách âm, ánh sáng ban ngày và cấu trúc. Mặc dù có thể giới thiệu và tạo không gian mới bằng cách xây tường ngăn, nhưng không thể thay đổi tường chịu lực nếu không tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư kết cấu.

Thiết kế nội thất tốt cần có sự tham gia của các chuyên gia có tay nghề cao để giúp tạo ra môi trường nội thất không chỉ tiện dụng mà còn an toàn và tuân thủ các quy tắc và quy định xây dựng của địa phương. Điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh ngoài việc lựa chọn màu sắc và đồ nội thất như kiến ​​thức cơ bản về tài liệu xây dựng, yêu cầu sử dụng và các nguyên tắc thiết kế bền vững. Người ta cũng phải nhận thức và quen thuộc với sự quản lý và phối hợp cần thiết của các chuyên gia khác bao gồm các kỹ sư cơ khí, điện, hệ thống ống nước và kết cấu. Cần thiết phải tiếp cận tất cả các thiết kế nội thất theo cách này để đảm bảo rằng mọi người có thể sống, làm việc và tận hưởng không gian mà họ chiếm giữ bằng cách làm cho nó hài hòa về mặt thẩm mỹ.

 

Thiết kế nội thất trang trọng là một nghề sáng tạo không ngừng phát triển. Nó dựa trên việc nghiên cứu nhiều sản phẩm và vật liệu khác nhau. Ngoài việc lựa chọn sản phẩm và vật liệu, màu sắc có thể được sử dụng như một công cụ đắc lực khi trang trí không gian. Thiết kế nội thất có thể được coi là nghệ thuật sắp xếp và phối hợp màu sắc để tạo ra một phong cách bên trong kiến ​​trúc của một không gian.

Thiết kế nội thất đòi hỏi một kiến ​​thức làm việc tốt về màu sắc và sự hiểu biết thấu đáo về tác động tâm lý của chúng. Màu sắc có thể được sử dụng không chỉ để thiết lập tâm trạng mà còn để xác định các không gian riêng biệt và để tìm đường. Điều này có nghĩa là các màu khác nhau có thể được sử dụng ở các vị trí khác nhau để phân tách và xác định chúng không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm lý.

Kết hợp màu sắc và đồ nội thất sẽ tạo ra một cảm giác nhất định cho người trải nghiệm không gian. Đây có thể là một trải nghiệm tích cực hoặc tiêu cực. Màu sắc và vật liệu có thể tạo cho căn phòng cảm giác yên bình, vui vẻ, thoải mái, căng thẳng hoặc kịch tính. Tương tự như vậy, việc lựa chọn và kết hợp màu sắc và vật liệu chính xác có thể làm cho một căn phòng tương đối nhỏ có vẻ lớn hơn hoặc một căn phòng lớn có vẻ nhỏ hơn. Người chuyên nghiệp có trách nhiệm lựa chọn màu sắc và vật liệu thích hợp cho một không gian để những người sử dụng không gian đó cảm thấy thoải mái và thích thú khi ở trong đó.

Đối với thiết kế nhà ở, quy trình này rất cụ thể cho các tình huống riêng lẻ. Nó chỉ phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều quan trọng là bắt đầu dự án với sự hiểu biết tốt về sở thích thẩm mỹ và phong cách của khách hàng. Thông tin này cần được thảo luận và xem xét từ giai đoạn lập kế hoạch ban đầu của một dự án bất kể quy mô và phạm vi của công việc. Phát triển một thiết kế nội thất tốt là một quá trình liên quan rất nhiều không thể vội vàng hoặc kết hợp một cách ngẫu nhiên. Nó phải được dành thời gian xứng đáng và được tinh chỉnh trong suốt giai đoạn thiết kế vì nó giúp hiện thực hóa tầm nhìn của khách hàng đối với không gian đã được tạo ra.